Có nên quay lại bài giảng mà người khác thực hiện?

Chia sẻ:

Xây dựng nguồn tài liệu học tập số là công việc đòi hỏi thời gian và công sức nhất định. Để có một nguồn học liệu phong phú, người thầy có thể tự xây dựng và dẫn thêm các nguồn kiến thức uy tín. Tuy nhiên, nếu như những nội dung này đã có, người thầy có nên quay lại bài giảng hay không? Dưới đây là chia sẻ của Thinking School.

Quay lại bài giảng: rất nên làm

Mỗi người thầy sẽ có một phong thái và hình thức giảng dạy khác nhau. Thông qua các bài giảng, bạn sẽ tạo nên những dấu ấn và nét riêng biệt của mình trong tâm trí người học. Người thầy có thể chia sẻ những trải nghiệm của bản thân cũng như những góc nhìn mới lạ về một vấn đề. Do vậy, việc quay lại bài giảng đã có sẵn là một việc rất nên làm.

Tôi có nên quay lại bài giảng đã có sẵn hay không

Tự sản xuất bài giảng: tạo sự gắn kết và tương tác

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng toàn bộ bài giảng online bạn đưa học viên xem là của người khác. Khi lên lớp, bạn và học viên sẽ bỡ ngỡ và thậm chí xa lạ với nhau đến nhường nào. Ngược lại, nếu như tất cả các nội dung bài giảng đều do bạn thực hiện, bạn sẽ tạo được sự gần gũi và dễ trao đổi với học viên tại lớp. Một khi sự gắn kết được hình thành, người thầy dễ dàng truyền tải những kiến thức cho người học. Do đó, qua việc tự sản xuất các bài giảng, chất lượng đào tạo sẽ tăng lên rất nhiều.

Kết luận

Quay lại bài giảng là việc rất nên làm. Thông qua đó, người thầy sẽ xây dựng được bản sắc riêng của bản thân. Đồng thời, người giảng viên cũng tạo được sự gắn kết và tương tác tích cực với học viên của mình. Từ đó, chất lượng đào tạo sẽ được gia tăng.

Các chương trình đào tạo về e-Learning

Thinking School @2018