Chùa to tượng lớn có giúp phát dương Phật pháp?

10/05/2024

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ bỏ ngôi vị hoàng gia, từ bỏ giàu sang phú quý để thực sự bước vào con đường tu đạo. Nhưng những nhà sư sau này lại mong cầu Chùa to tượng lớn với danh nghĩa phát dương Phật Pháp.

Liệu Chùa to tượng lớn có phải là điều kiện cần để đưa Phật pháp đến với tất cả mọi người? Hay đó chỉ là Tâm mong cầu của chính các thầy tu chưa đủ Tâm Đạo? Mời bạn lắng nghe chia sẻ của TS. Vũ Thế Dũng về chủ đề này.
Ngoài ra, một số xàm tăng còn thuyết pháp rằng không được kể lỗi của người tu, phải tuyệt đối nghe theo lời dạy của các thầy, không được xăm soi, suy nghĩ xấu về người tu… nếu làm như vậy thì người nói sẽ hết phước, sẽ bị đọa vào a tỳ địa ngục.

Một thuyết pháp vô cùng ích kỷ và mang tính chất “mị chúng”, nhằm đe dọa để không ai dám bóc trần lỗi lầm của những kẻ mang danh thầy tu.

TS Vũ Thế Dũng đã tiếp tục chỉ ra những cái sự “xàm” đó, mời bạn lắng nghe và đóng góp ý kiến.

Hoặc bạn có thể nghe dưới dạng Audio


Để rèn luyện tư duy phản biện toàn diện và tạo thành thói quen tư duy phản biện mỗi khi nhận định một vấn đề, bạn hãy tham gia khóa học Master Mindset do chính Bậc thầy tư duy phản biện Vũ Thế Dũng thiết kế và giảng dạy. 

RE MARKETING MM TKS DIS ADS 1200x628 1

Master Mindset là chương trình được đúc kết từ kinh nghiệm, tình huống thực tế khi giảng dạy cho hơn 20 ngàn học viên của hơn 200 doanh nghiệp và hơn 10 ngàn sinh viên tại 15 trường đại học trên toàn quốc của Tiến sĩ Vũ Thế Dũng và đội ngũ giảng viên Thinking School.   

Chương trình Master Mindset đã được cập nhật hoàn thiện với chuỗi khóa học giúp học viên hoàn thiện toàn diện 8 kỹ năng lõi của Tư duy phản biện: 

  1. Hình thành nhận định 
  2. Phân tích số liệu
  3. Giao tiếp
  4. Tranh luận
  5. Giải quyết vấn đề
  6. Tư duy chiến lược
  7. Phân tích kinh doanh
  8. Học tập và phát triển 

Hãy tìm hiểu và đăng ký chương trình Master Mindset tại đây: https://thinkingschool.vn/master-mindset/

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Chia sẻ:
Thinking School @2018