Hoàng vs Vinfast: thấy gì từ phản hồi của Vinfast?

19/09/2022
Hôm nay mình bỏ tiếp 1 tiếng để xem kỹ clip của Hoàng nêu các lỗi xe Vinfast và Trả lời phỏng vấn của đại diện Vinfast trên Zingnews.
Bảng phía dưới tổng hợp kết quả so sánh các chi tiết của 2 bên cung cấp.
Cơ bản có thể nhân định như sau:
1. Về số lần sửa chữa, bảo hành: có sự khác nhau giữa hai bên. Hoàng nói là 10 lần. Vin cho là 7 lần. Có khác biệt, nhưng không ảnh hưởng đến bản chất sự việc – Khách hàng trong 2 tháng phải đi sửa chữa nhiều lần về các lỗi khác nhau. Và có lỗi số 5 (cửa xe kêu) khách hàng phải đi 3 lần mới sửa dứt điểm.
2. Hoàng nêu 9 lỗi chính của xe, 3 hậu quả khó chịu do sửa xe, và bức xúc vì không đặt được khách sạn theo voucher được tặng. Chú ý: Hoàng chỉ nêu lỗi đã xảy ra, Hoàng không hề nói các lỗi này chưa được sửa chữa.
3. Bảng tổng hợp cho thấy
– Các lỗi: 1, 2, 5 và tình huống voucher: Hoàng và Vin cùng thống nhất. Hoàng NÓI ĐÚNG SỰ THẬT – CÓ CÁC LỖI NÀY.
– Các lỗi: 3, 4, 8: Hoàng chỉ ra các lỗi, nhưng tại thời điểm kiểm tra với VIN ngày 29.4 thì lỗi chưa xuất hiện. Điều này Hoàng cũng có nêu vì có 1 số lỗi chỉ xuất hiện ngẫu nhiên tại 1 thời điểm nào đó. CHƯA CÓ CƠ SỞ ĐỂ BÁC BỎ CÁC THÔNG TIN CỦA HOÀNG.
thay gi tu phan hoi 1– Lỗi 6: VIN xác nhận có tình trạng chân phanh kêu, nhưng khi kiểm tra VIN cho là do điều kiện sử dụng (mưa nắng). Hoàng VẪN PHẢN ÁNH ĐÚNG SỰ THẬT về việc chân phanh kêu, Hoàng (khách hàng) không thể biết được nó kêu vì nguyên nhân gì.
– Lỗi 9: lỗi tiếng ồn trong xe- hai bên chưa thống nhất. VIN dự định sử dụng thiết bị chuyên dụng để đo lại cho Hoàng. Vậy cũng chưa có cơ sở bác bỏ thông tin của Hoàng. Ngay cả khi thiết bị chuyên dụng đo và cho là không ồn thì cũng không có gì để nói Hoàng nói sai, vì Hoàng nói trên phương diện cảm âm của bản thân khi sử dụng.
– Lỗi 7: bảng điện tử báo lỗi yêu cầu kiểm tra động cơ – VIN chưa đề cập đến trong bài phỏng vấn. VIN cần trả lời rõ
– 3 hậu quả do sửa xe: trầy xước cửa, ghế da bị dính nhớt, vô lăng bị gỡ tung ra- làm Hoàng bức xúc vì xe mới mua cả tỷ nay không còn nguyên vẹn dù mới chạy 8000 km- chưa thấy VIN đề cập có bồi thường gì cho Hoàng không.
thay gi tu phan hoi 2Dựa trên các thông tin trong 2 tài liệu trích dẫn ở trên, có thể tạm kết luận như sau:
– Ngoài 1 chi tiết nhỏ về số lần sửa chữa và bảo hành khác nhau. CHƯA CÓ BẤT CỨ DẤU HIỆU NÀO CHO THẤY HOÀNG NÓI SAI SỰ THẬT VÀ VU CÁO CHO VINFAST.
– TRONG BÀI PHỎNG VẤN CỦA MÌNH, VIN CHƯA TRẢ LỜI ĐẦY ĐỦ CÁC LỖI HOÀNG NÊU VÀ CŨNG CHƯA CHO BIẾT HOÀNG NÓI SAI SỰ THẬT Ở ĐIỂM NÀO.
Chả hiểu VIN tố cáo Hoàng cái gì? Công an làm việc gì với Hoàng?
Chia sẻ:
Thinking School @2018