Ngài Minh Tuệ đã đóng góp được gì cho xã hội, mà cứ làm um lên?

21/05/2024

Vì sao các xàm tăng tỏ ra bực bội, sợ hãi trước việc Ngài Minh Tuệ thực hành Chánh pháp theo đúng lời dạy của Đức Phật Thế Tôn? Họ còn cho rằng Ngài Minh Tuệ chỉ đang tu cho chính mình, không giúp được ai khác…

Nhiều lập luận được đưa ra hòng “dìm” Ngài Minh Tuệ trong việc tu tập Phật pháp. Họ vin vào lý do Ngài Minh Tuệ chỉ nhận một bữa ăn mỗi ngày, thực hành tu tập theo các Hạnh Đầu Đà của Đức Phật Thế Tôn giảng dạy, không chủ động thuyết pháp, giảng đạo cho bất cứ ai… là chỉ tu cho chính mình, không giúp được gì cho người khác. Thế nên Ngài Minh Tuệ chỉ đang được các TikToker, Youtuber tung hô nhằm câu view, câu like và sẽ tạo nên hình ảnh xấu về Phật giáo trong lòng người dân.

Có thực sự là như vậy? Có thật là Ngài Minh Tuệ không có đóng góp gì cho xã hội? Việc không “Tu Miệng” và chỉ khiêm hạnh “Tu Thân” của Ngài Minh Tuệ không đủ là tấm gương cho Phật tử?

Mời bạn cùng lắng nghe những phân tích của thầy Vũ Thế Dũng: Nguyên nhân các nỗi sợ của xàm tăng đối với việc thực hành tu tập của Ngài Minh Tuệ.

Hoặc bạn có thể nghe dưới dạng Audio


Để rèn luyện tư duy phản biện toàn diện và tạo thành thói quen tư duy phản biện mỗi khi nhận định một vấn đề, bạn hãy tham gia khóa học Master Mindset do chính Bậc thầy tư duy phản biện Vũ Thế Dũng thiết kế và giảng dạy. 

RE MARKETING MM TKS DIS ADS 1200x628 1

Master Mindset là chương trình được đúc kết từ kinh nghiệm, tình huống thực tế khi giảng dạy cho hơn 20 ngàn học viên của hơn 200 doanh nghiệp và hơn 10 ngàn sinh viên tại 15 trường đại học trên toàn quốc của Tiến sĩ Vũ Thế Dũng và đội ngũ giảng viên Thinking School.   

Chương trình Master Mindset đã được cập nhật hoàn thiện với chuỗi khóa học giúp học viên hoàn thiện toàn diện 8 kỹ năng lõi của Tư duy phản biện: 

  1. Hình thành nhận định 
  2. Phân tích số liệu
  3. Giao tiếp
  4. Tranh luận
  5. Giải quyết vấn đề
  6. Tư duy chiến lược
  7. Phân tích kinh doanh
  8. Học tập và phát triển 

Hãy tìm hiểu và đăng ký chương trình Master Mindset tại đây: https://thinkingschool.vn/master-mindset/

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Chia sẻ:
Thinking School @2018