Ngành kỹ thuật học online như thế nào?

Chia sẻ:

Giảng dạy online là một hình thức đào tạo tiện lợi. Tuy nhiên, các ngành kỹ thuật học online như thế nào, làm sao để truyền tải đầy đủ kiến thức thông qua hình thức này? Dưới đây là chia sẻ của Thinking School.

Ngành kỹ thuật học online như thế nào?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng đào tạo online chỉ là một hình thức giảng dạy. Hình thức online không phải là công cụ hoàn toàn có thể thay thế hình thức truyền thống. Chúng ta nên nhìn nhận đây là một công cụ hỗ trợ giảng dạy. Giống như không chỉ tương tác trên Facebook, chúng ta vẫn gặp mặt giao lưu ngoài đời. Do đó, chúng ta cần kết hợp giữa online lẫn offline để có kết quả đào tạo tốt nhất.

nganh ky thuat hoc online nhu the nao

Đào tạo kết hợp

Hiện nay, nhiều trường Đại học đã trang bị các phòng thí nghiệm mô phỏng. Giảng viên trước tiên sẽ xây dựng các bài giảng có thể online hóa. Nếu những chi tiết nào yêu cầu thực hành, thầy và trò sẽ cùng thao tác ở không gian thực. Việc số hóa các nội dung sẽ giúp tiết kiệm và nâng cao hiệu quả thực hành, mô phỏng lên rất nhiều.

 

Một số giảng viên chia sẻ rằng, học viên công nhân rất cần sự trực quan và cầm tay chỉ việc. Người làm đào tạo hoàn toàn có thể quay trước các bước thực hiện để thị phạm cho người học. Đến khi thực hành, người học đã có hình dung sơ bộ các quá trình. Nhờ đó, việc đào tạo sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hiệu quả được nâng cao.

Kết luận

Giảng dạy online là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc đào tạo. Để tối ưu kết quả đào tạo, chúng ta cần lựa chọn mô hình phù hợp với bối cảnh và đối tượng học viên. Kỹ năng giảng dạy và tổ chức chương trình online sẽ là một kỹ năng vô cùng quan trọng của nhà giáo lẫn nhà quản lý trong bối cảnh covid 19 lẫn tương lai về sau.

Các chương trình đào tạo về e-Learning

Thinking School @2018