Có nên học MBA Online?

Chia sẻ:

MBA là tấm bằng mà hầu hết nhân sự đều muốn sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để theo đuổi các khóa học chính quy. Vậy thì học online thì sao? Có nên theo học MBA online không?

co nen hoc mba online

Học online đã trở thành xu thế tất yếu 

Sau đại dịch Covid, học online ngày càng trở nên quen thuộc vì nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian đi lại, dễ dàng sắp xếp lịch học, không phải tập trung tại một địa điểm cố định… Ngay cả chương trình học MBA – Thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng dần xuất hiện với hình thức học online để đáp ứng nhu cầu của người học. Tuy nhiên, nhiều học viên băn khoăn không biết liệu học MBA online tại Việt Nam có mang lại hiệu quả như các chương trình MBA truyền thống? 

Trước hết, bạn hãy nhìn vào ưu điểm của các chương trình MBA online tại Việt Nam. 

Linh hoạt 

Linh hoạt cả về thời gian và địa điểm. Vì là học online nên học viên có thể chủ động về cả thời gian và địa điểm. Rút gọn quy trình học tập khi chỉ cần có máy tính hoặc smartphone và mạng internet là sẽ dễ dàng đăng nhập vào lớp học.

Tiết kiệm

Không tốn chi phí địa điểm là điều đầu tiên giúp các trường giảm chi phí của khóa học MBA online hơn đáng kể so với các lớp offline. Nhờ đó, học viên cũng tiết kiệm được một phần kha khá học phí. Ngoài ra, học viên ở xa còn tiết kiệm được chi phí đi lại, tiền sinh hoạt khi phải đi đến một thành phố khác hay nước khác để theo học MBA. 

7316508

Cập nhật

Các cải tiến mới, kiến thức mới có thể được cập nhật liên tục, nhanh chóng lên giáo trình online và học viên cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào trong suốt thời gian diễn ra khóa học. 

Đó là những ưu điểm khi chọn học MBA online. Còn nhược điểm thì khi học MBA online, bạn sẽ thiếu phần tương tác trực tiếp giữa các học viên – cơ hội mở rộng mối quan hệ có ích cho sự nghiệp sau này và thời gian thực hành kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, tranh luận về các case study với nhau. Bên cạnh đó, học viên cũng dễ gặp phải những trường đào tạo MBA online kém chất lượng bởi các quy trình thanh toán, tìm hiểu đều được thực hiện trực tuyến.      

Tuy nhiên, đó đều là những nhược điểm có thể khắc phục nếu bạn biết linh hoạt tìm kiếm cơ hội, sắp xếp thời gian tham gia vào các nhóm học tập online và offline để trao đổi thêm về kiến thức, mở rộng mối quan hệ.    

Chương trình Mini MBA của Thinking School 

outline landingpage mini mba thinkingschool 05

Hãy tìm hiểu và đăng ký chương trình Mini MBA tại đây: https://thinkingschool.vn/mini-mba/

Chương trình Mini MBA của Thinking School là chương trình cô đọng các kiến thức về quản trị mới nhất và phương pháp đào tạo chuẩn châu Âu. 

Mini MBA tập trung đào tạo những kiến thức quản trị cần thiết nhất để bạn có thể nhanh chóng ứng dụng ngay vào công việc hiện tại. Kết hợp với các mô hình, kiến thức cập nhật nhất trong quản trị và khung năng lực (competencies) cần thiết cho nhà quản lý, Mini MBA sẽ giúp người học hiểu sâu sắc về quản trị, lãnh đạo, và các kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân. 

Đặc biệt, ngoài các kiến thức về quản trị, lãnh đạo, Mini MBA còn trang bị cho học viên kỹ năng tư duy phản biện để tạo lập nền tảng cho những tư duy đột phá và sáng tạo của bạn trong tương lai.

Mini MBA là chương trình được thiết kế trên kinh nghiệm đào tạo cho hàng chục ngàn quản lý ở các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với mức chi phí tiết kiệm, thời gian linh hoạt, các nhân sự trẻ có thể dễ dàng tiếp cận chương trình Mini MBA online của Thinking School.


Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Thinking School

Thinking School @2018