Kinh nghiệm học MBA Online: 5 TIPS giúp học MBA Online hiệu quả

Chia sẻ:

Học MBA online đang là lựa chọn của nhiều người bận rộn, nhưng không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả. Bỏ túi 5 kinh nghiệm sau để học MBA online hiệu quả nhé!

Học MBA

1. Học mỗi ngày một ít 

Thay vì đặt mục tiêu học mỗi ngày 4 tiếng nhưng có ngày học, có ngày không thì bạn hãy chọn một con số để có thể thực hiện đều đặn. Ví dụ 2 tiếng dành cho việc học MBA online mỗi ngày, chủ nhật nghỉ ngơi.  

2. Quy định thời gian cố định

Bạn sẽ rất dễ bỏ qua lịch học nếu không tự đặt ra mốc thời gian cố định hàng ngày. Nếu bận, bạn cũng có thể sắp xếp lịch học vào lúc sáng sớm, thời điểm đó dễ tập trung hơn và đầu óc bạn cũng chưa bị phân tán bởi nhiều dự định khác trong ngày.  

10693

3. Tự thực hành

Học MBA online rất cần thực hành nên ngoài những bài tập thực hành trên lớp, bạn có thể tìm mua thêm sách hoặc tìm nguồn bài tập thực hành trên internet để tham khảo thêm.     

4. Tìm nhóm giao lưu

Trao đổi, bàn luận về các case study, lắng nghe ý kiến của người khác về những vấn đề mà bạn đang quan tâm, học hỏi thêm từ bạn bè để có nhiều góc nhìn khác nhau, mở rộng mối quan hệ… là những điều mà học MBA online khó mang lại cho bạn. Vì thế, hãy bổ sung nó bằng cách tìm các hội nhóm từ cả trong nước và quốc tế, bạn bè đang theo học MBA để trao đổi thêm.     

5. Đọc thêm tài liệu  

Tham khảo thêm tài liệu, học hỏi đa dạng từ sách báo, internet là cách giúp bạn cập nhật nhanh nhất những kiến thức mới mẻ về quản trị kinh doanh. Đây cũng là cách để bạn làm phong phú hơn kiến thức của mình trong mọi lĩnh vực khác.  

Bên cạnh những ưu điểm như linh hoạt về địa điểm, thời gian, tiết kiệm chi phí, việc theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA online đòi hỏi tính kỷ luật và khả năng tự học của học viên rất cao. Ngoài ra, việc chọn được chương trình học MBA online phù hợp cũng góp phần quan trọng trong việc bạn có thu được những kiến thức hữu ích, ứng dụng được cho công việc của mình hay không.

Chương trình Mini MBA của Thinking School được thiết kế dựa trên kinh nghiệm đào tạo cho hàng chục ngàn quản lý ở các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình bám sát vào mục tiêu trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất trong quản trị, lãnh đạo cho học viên, giúp người học ứng dụng được ngay vào công việc hàng ngày. 

outline landingpage mini mba thinkingschool 05

Kết hợp với các mô hình, kiến thức cập nhật nhất trong quản trị và khung năng lực cần thiết cho nhà quản lý, Mini MBA sẽ giúp người học hiểu sâu sắc về quản trị, lãnh đạo và các kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, từ đó tạo ra giá trị cho tổ chức, công ty mà mình đang làm việc. Không chỉ vậy, với những tình huống thực tế được lấy từ 

Vì thế, chọn học Mini MBA online tại Thinking School, bạn sẽ nhanh chóng được trang bị ngay những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc quản lý, lãnh đạo đội nhóm hướng tới mục tiêu đã đề ra.        

Hãy tìm hiểu và đăng ký chương trình Mini MBA tại đây: https://thinkingschool.vn/mini-mba/

Box:

Một số website và blog hữu ích để bạn tham khảo thêm các kiến thức về quản trị kinh doanh

  1. Harvard Business Review: hbr.org
  2. Blog của Seth Godin: seths.blog
  3. Blog của Fred Wilson: avc.com
  4. Xây dựng thương hiệu: timcalkins.com
  5. Clip chia sẻ từ các giám đốc điều hành: fastcompany.com/section/30-second-mba
  6. Thư viện Thinking School: https://thinkingschool.vn/phat-trien-nang-luc-quan-ly-va-lanh-dao/

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Thinkingschool.vn

Thinking School @2018