Chọn khoá học MBA ngắn hạn cần lưu ý điều gì?

Chia sẻ:

Các khóa học MBA ngắn hạn ra đời dành cho những người bận rộn. Tuy nhiên, vì có nhiều lựa chọn nên bạn cần lưu ý những điều sau để chọn được khóa học MBA ngắn hạn phù hợp và hiệu quả.  

chon khoa mba ngan han

Chương trình học tập trung

Vì là thời gian ngắn nên bạn hãy chọn những khóa học MBA ngắn hạn được thiết kế với những môn học tập trung vào các kiến thức, kỹ năng về quản trị kinh doanh, lãnh đạo như: Tư duy nền tảng trong quản lý, tổ chức nhân sự, thu hút và phát triển tài năng, phân tích, lựa chọn, đánh giá hiệu quả thông qua các chỉ số tài chính, dẫn dắt đội ngũ, quản lý hiệu quả… 

Đặc biệt, các môn học cũng cần được xây dựng hợp lý giữa tỷ lệ lý thuyết với tình huống, bài tập thực hành từ thực tế quản trị, kinh doanh. Đồng thời, khóa học MBA ngắn hạn cũng cần được liên tục cập nhật kiến thức mới, tình huống mới để mang đến hiệu quả cao nhất cho học viên. 

Phương pháp học hiệu quả

Các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh truyền thống thường được tổ chức theo hình thức học tập trung. Chất lượng các môn học trong chương trình MBA phụ thuộc vào trình độ giảng viên, cách truyền đạt. Còn các khóa học MBA ngắn hạn sẽ tập trung vào một số môn học chính. Ngoài hình thức học tập trung, các khóa MBA ngắn hạn còn có hình thức học online. Vì thế, khi chọn khóa học MBA ngắn hạn, bạn nên cân nhắc chọn phương pháp học phù hợp với mình nhất. Nếu học online thì bạn có thể học thử để xem mình có hợp với phương pháp học đó không? Bên cạnh đó, bạn nên chọn khóa học MBA ngắn hạn có cách học tương tác để giúp ghi nhớ bài học nhanh hơn.     

Cơ sở đào tạo đủ trình độ và uy tín

Chất lượng cơ sở đào tạo là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của khóa học MBA ngắn hạn. Hiện nay trên mạng có rất nhiều khóa học MBA ngắn hạn, nhất là hình thức học online. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở đào tạo để đảm bảo chọn được khóa học phù hợp và hiệu quả. 

Một trong những trường có khóa học MBA ngắn hạn là Thinking School – trường chuyên về đào tạo cho doanh nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy cho hơn 200 doanh nghiệp và 15 trường đại học trên khắp cả nước. Chương trình Mini MBA của Thinking School tập trung đào tạo những kiến thức quản trị cần thiết nhất để bạn có thể nhanh chóng ứng dụng ngay vào công việc hiện tại. Kết hợp với các mô hình, kiến thức cập nhật nhất trong quản trị và khung năng lực (competencies) cần thiết cho nhà quản lý, Mini MBA sẽ giúp người học hiểu sâu sắc về quản trị, lãnh đạo, và các kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

outline landingpage mini mba thinkingschool 05

Đặc biệt, ngoài các kiến thức về quản trị, lãnh đạo, Mini MBA còn trang bị cho học viên kỹ năng tư duy phản biện để tạo lập nền tảng cho tư duy đột phá và sáng tạo. 

Học viên Mini MBA của Thinking School có thể chọn học thử trước khi đăng ký và sau khi đăng ký còn được hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về chương trình học mà không cần nêu bất cứ lý do nào.

Hãy tìm hiểu và đăng ký chương trình Mini MBA tại đây: https://thinkingschool.vn/mini-mba/


Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Thinking School @2018